CÁCH LÀM MÌ CAY HÀN QUỐC THEO TRÀO LƯU 7 CẤP ĐỘ

Ngày đăng: 10:24 AM 15/09/2016 - Lượt xem: 992

CÁCH LÀM MÌ CAY HÀN QUỐC THEO TRÀO LƯU 7 CẤP ĐỘ

 

Ngoài việc kiên nhẫn chờ săn chỗ ngồi ở các quán luôn tấp nập khách vì món ăn thời thượng này, bạn có thể tự chế biến món mì cay tại nhà ngon như quán.

 

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc cho 4 người

Cach lam mi cay Han Quoc theo trao luu 7 cap do hinh anh 1
 

Xương gà: 2 bộ (khung)

Củ cải trắng: 300 gram

Kim chi: 300 gram

Xúc xích: 4 cây

Tôm sú: 8 con

Mực ống: 200 gram

Nấm kim châm: 200 gram

Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)

Hành baoro: 100 gram

Mì cay Hàn Quốc: 4 gói

Ớt hiểm: 50 gram

Ớt Ba Tri: 50 gram

Ớt bột Hàn Quốc: 100 gram

Ớt lúa: 50 gram

Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất

 

Cách nấu mì cay Hàn Quốc

 

Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi để rửa sạch tạp chất. Chặt xương gà thành miếng vừa ăn.

Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Xắt củ cải thành những khúc vuông vừa phải.

Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.

Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.

Rửa sạch ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa với nước muối pha loãng, để ráo.  Bỏ cuống ớt, bỏ vào cối sinh tố, xay nhuyễn cả vỏ và hạt. 

Cho hỗn hợp ớt vừa xay cùng ớt bột Hàn Quốc vào phần nước dùng còn lại, dùng vá quậy đều để hỗn hợp ớt tan đều trong nước dùng. Đun nước dùn ớt vừa sôi thì tắt bếp. 

Rửa sạch nấm kim châm, bỏ phần gốc già, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.

Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo.

Xắt mỏng xúc xích

Làm sạch tôm

Làm sạch mực, xắt thành miếng vừa ăn

Rửa sạch bò viên, chẻ múi cau

Rửa sạch hành boaro, xắt chéo vừa ăn.

Khi ăn, bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi, lần lượt bỏ vào tôm, mực, nấm kim châm, bông cải.

Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt

Lấy gói mì cay Hàn Quốc bỏ vào tô đất, xếp xúc xích lên trên, múc nước dùng có tôm mực bỏ lên trên. Tiếp đó, tùy khả năng ăn cay của từng người, mà điều chan lượng nước dùng ớt thích hợp. Trang trí với hành boaro. Mì cay nên dùng nóng mới ngon. 

 

Lưu ý khi làm mì cay

 

Khi xay ớt xong, bạn nên chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt.

Khi nêm gia vị cho nước dùng, bạn có thể dùng các gói gia vị trong mì tôm.

Thay vì cho nấu sôi nước dùng ớt bằng bếp, bạn có thể sử dụng là vi sóng để đun sôi.

 

Về chúng tôi: Công ty TNHH Vietpower Life nhập khẩu và phân phối chính hãng mì cay Hàn Quốc. Cam kêt giá bán buôn hợp lý và tốt nhất trên thị trường Việt Nam...

 

 

 

 

CÔNG TY TNHH XNK VIETPOWERLIFE
CHUYÊN NHẬP KHẨU, PHÂN PHỐI SỈ VÀ LẺ  CÁC SẢN PHẨM NHÂN SÂM, LINH CHI, ĐTHT, THỰC PHẨM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

LIÊN HỆ ĐỂ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM
ĐỊA CHỈ: 533/31 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
PHONE: (08) 3991 9799. ĐTDĐ: 0933 218 712 - 0981 877 779 - Email: koreangingseng@gmail.com

 

 

 

 

mì cay hàn quốcmì cay, mì cay cấp độ 7mì cay hàn quốc góimì cay hàn quốc tp.hcmmì cay hàn quốc bao nhiêu tiềnmì cay hàn quốc samyangmì cay giá rẻmì cay hàn quốc giá rẻmì cay hàn quốc giá sỉthử thách ăn mì caymua mì cay hàn quốccách làm mì cay đơn giảncách làm mì cay đơn giảncách làm mì cay tại nhàmì cay hàn quốc ở tphcmmua sỉ mì cay hàn quốc

 

Facebook