MÌ SIÊU CAY HÀN QUỐC CÓ GÌ MÀ KHIẾN CẢ THẾ GIỚI PHÁT CUỒNG ĐẾN THẾ?

Ngày đăng: 10:50 AM 15/09/2016 - Lượt xem: 1,019

MÌ SIÊU CAY HÀN QUỐC CÓ GÌ MÀ KHIẾN CẢ THẾ GIỚI PHÁT CUỒNG ĐẾN THẾ?

 
 
Cơn sốt thử thách mì siêu cay Hàn Quốc trên thế giới đã đổ bộ tới Việt Nam từ đầu mùa hè này. Hiện nay trên khắp các diễn đàn, trang mạng chủ đề mì siêu cay đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Món mì siêu cay Hàn Quốc đang khiến giới trẻ phát "sốt"

 

Cơn sốt mì siêu cay Hàn Quốc trên khắp thế giới

 

Gần đây mình nghe dân tình kháo nhau có một loại mì siêu cay (mọi người đánh giá là loại mì cay nhất thế giới) đang làm giới trẻ phát sốt, đua nhau lùng mua bằng được để về thử. Thực sự mà nói thì mình không phải là đứa nghiện món cay, nhưng vì thấy nhiều người điên đảo với loại mì này quá mà mình sinh tò mò nên cũng tìm hiểu Đông - Tây trên các diễn đàn, trang mạng.

Cái tên “mì siêu cay” là cách gọi theo cảm nhận của người ăn còn tên đầy đủ của sản phẩm này là Samyang Ramen / Spicy Chicken Roasted Noodles, đây là một loại mỳ xào được sản xuất tại Hàn Quốc mang thương hiệu Samyang. Loại mỳ này sau khi tung ra thị trường vào đầu năm 2015 đã tạo nên một cơn sốt ở nước bản địa. Sau đó cơn sốt lan sang cả các nước khác trong khu vực cũng như trên thế giới, với trào lưu thử thách ăn mì siêu cay Hàn Quốc. Trên youtube, các hot Vlogger đã có những trò chơi khá thú vị như: hai người cùng ăn loại mì siêu cay này và chỉ được uống đúng 2 ngụm sữa. Ai ăn không hết tô mì sẽ là người thua cuộc và phải chịu một hình phạt như: ăn 1 trái chanh hay nhảy xuống hồ nước 10 độ C, vv.

 

 Vlogger xinh đẹp Phuong Nguyen Pretty cũng từng thử sức với món mì siêu cay Hàn Quốc này

 

Chính trò chơi thú vị đến từ những người nổi tiếng khiến món mì siêu cay này càng trở nên “hot”. Và mùa hè này, cơn sốt mì siêu cay đang làm điên đảo giới trẻ Việt. Trên các diễn đàn, trang mạng, chủ đề thử thách với mì siêu cay Hàn Quốc luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

 

Vậy thực sự loại mì này có gì mà ghê gớm đến thế?

 

Cầm gói mì trên tay, cũng như những gói mì nhập khẩu Hàn Quốc khác, tất cả nội dung trên bao bì đều ghi bằng tiếng Hàn và vì là mì siêu cay nên điều khiến mình quan tâm nhất là độ cay của nó. Theo thông tin được công bố thì độ cay của nó là  4404 SHU (SHU là đơn vị đo lường độ cay của ớt do nhà hóa học Mỹ Wibur Scoville sáng tạo năm 1912). Thành phần bên trong gói mì bao gồm một vắt mì, một gói nước sốt kèm theo gói gia vị rong biển và mè để rắc lên ăn cùng. Và chính gói nước sốt là thứ khiến cho ai nấy đều phải rú rít, xuýt xoa khi thưởng thức món mì này.

 

 Đây là những gì có trong gói mì siêu cay Samyang Ramen / Spicy Chicken Roasted Noodles

 

 

Và dưới đây là những trải nghiệm thực tế với món mì siêu cay đang khiến nhiều người phát sốt:

 

-  Sợi mì: dai, nuột và cảm giác có vị béo ngậy.
- Về độ cay: Mình nghĩ độ cay của nó phải cao hơn mức công bố 4404 SHU rất nhiều vì nó cay dã man luôn. Cảm nhận cay sau khi ăn xong còn khủng khiếp hơn lúc đang ăn, hình như đến lúc ăn xong nó mới ngấm thực sự.
- Về hương vị: Ngoài cảm giác cay, độ dai của sợi mì thì mùi vị của rong biển khô cùng những hạt mè rang khiến tô mì có vị thơm ngậy rất đặc trưng của Hàn Quốc.
Sau khi ăn xong tô mì, mặc dù ngồi trong phòng máy lạnh đi chăng nữa thì đảm bảo người bạn cũng sẽ đầm đìa mồ hôi và nước mắt giàn giụa, miệng và lưỡi chỉ còn cảm giác tê tê, cay cay đến xé lòng.

Một kinh nghiệm “xương máu” để các bạn vượt qua thử thách với món mì siêu cay này là hãy sẵn sàng một ly nước lọc, nước ngọt hay bia lạnh ở bên cạnh. Nhưng thứ tuyệt vời hơn cả là một ly sữa tươi lạnh nhé! Uống một ngụm sữa tươi sẽ giúp bạn giảm cảm giác cay ngay lập tức bởi thành phần Casein có trong sữa tươi sẽ tách các hợp chất capsaicin (thứ khiến bạn có cảm giác cay xé lưỡi) ra khỏi tế bào thần kinh cảm giác trong miệng bạn.

Ngoài ra nếu bạn không muốn kết thúc tô mì với cặp môi đỏ chót và sưng phù thì hãy học kỹ thuật ăn nữa nhé. Thay vì dùng đũa gắp những sợi mì dài ngoằng  và nhai dần vào miệng như cách ăn mì thông thường, bạn hãy quấn gọn những sợi mì vào đầu đũa hoặc chiếc dĩa sau đó đưa gọn vào miệng để hạn chế sợi mì và nước sốt tiếp xúc với môi. Bạn sẽ tận hưởng trọn vẹn độ cay của nó mà không làm tổn thương đến cặp môi xinh của mình.

Đến đây thì mình hiểu vì sao món mì này làm điên đảo giới trẻ trên toàn thế giới rồi đấy ạ. Bởi nếu bạn là người không chịu được cay thì việc thưởng thức món mì này là một ấn tượng nhớ đời, mình vẫn phải khuyến cáo những bạn nào không ăn được cay thì hãy tránh xa nó ra nếu không muốn gào thét, rú rít ngay khi thử miếng đầu tiên. Còn với những “con nghiện” đồ cay thì đây quả là một trải nghiệm tuyệt vời, nó xứng đáng để bạn thử và biết đâu bạn lại có thêm động lực để tìm đến thứ gì cay hơn thế nữa.

 Sợi mì dai, nuột, béo ngậy với vị cay tê lưỡi rất đáng để những tín đồ ăn cay thử một lần

 

Về chúng tôi: Công ty TNHH Vietpower Life nhập khẩu và phân phối chính hãng mì cay Hàn Quốc. Cam kêt giá bán buôn hợp lý và tốt nhất trên thị trường Việt Nam...

 

CÔNG TY TNHH XNK VIETPOWERLIFE
CHUYÊN NHẬP KHẨU, PHÂN PHỐI SỈ VÀ LẺ  CÁC SẢN PHẨM NHÂN SÂM, LINH CHI, ĐTHT, THỰC PHẨM HÀN QUỐC CHÍNH HÃNG

LIÊN HỆ ĐỂ LÀM ĐẠI LÝ PHÂN PHỐI SẢN PHẨM
ĐỊA CHỈ: 533/31 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
PHONE: (08) 3991 9799. ĐTDĐ: 0933 218 712 - 0981 877 779 - Email: koreangingseng@gmail.com

 

 

 

 

 

mì cay hàn quốcmì cay, mì cay cấp độ 7mì cay hàn quốc góimì cay hàn quốc tp.hcmmì cay hàn quốc bao nhiêu tiềnmì cay hàn quốc samyangmì cay giá rẻmì cay hàn quốc giá rẻmì cay hàn quốc giá sỉthử thách ăn mì caymua mì cay hàn quốccách làm mì cay đơn giảncách làm mì cay đơn giảncách làm mì cay tại nhàmì cay hàn quốc ở tphcmmua sỉ mì cay hàn quốc

 
Facebook