NHÂN SÂM TRIỀU TIÊN CÓ PHẢI LÀ LOẠI TỐT NHẤT?

Ngày đăng: 12:18 PM 29/06/2016 - Lượt xem: 870

NHÂN SÂM TRIỀU TIÊN CÓ PHẢI LÀ LOẠI TỐT NHẤT?

Nhân sâm Hàn Quốc được coi là món quà tuyệt với mà thiên nhiên ban tặng cho con người, nó được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay và được cả thế giới ưu chuộng

Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại nhân sâm như: Sâm Hàn Quốc, Sâm Mỹ, Sâm Trung Quốc, Sâm Ngọc Linh… Loại nào cũng được những người bán hàng quảng cáo đây là loại sâm tốt nhất, người mua hàng khó mà có thể biết đâu là thật giữa một rừng nhân sâm. 

Thực tế nhân sâm nào cũng tốt, cho nên khi mua nhân sâm cần phải căn cứ vào mục đính sử dụng của mình để lựa chọn mua loại sâm phù hợp nhất.

Có những thông tin cho rằng nhân sâm Hàn Quốc làm tăng nhiệt cơ thể còn nhân sâm mỹ thì ngược lại nó giúp làm giảm nhiệt cơ thể. Nhưng theo Giáo sư Bladimr Bucksan là học giả về nhân sâm nổi tiếng khắp thế giới thì ông lại khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy  nhân sâm Hàn Quốc làm tăng thân nhiệt trong khi đó nhân sâm Mỹ thì làm giảm thân nhiệt.

 Khi thực hiện một cuộc nghiên cứu tổng hợp về nhân sâm thì thân nhiệt của những người tham gia thực nghiệm khi uống nhân xong thân nhiệt của họ không có gì thay đổi. 

Nhân sâm Hàn Quốc không làm tăng hay giảm nhiệt mà nó giúp điều hòa cơ thể và huyết áp.

Nhân sâm Hàn Quốc được cho là một trong những loại thuốc tốt nhất trong đông y, vì nó có những đặc tính đặc thù mà không thể tìm thấy được ở những loại nhân sâm khác. Nó tốt cho cả người thấp và cao huyết áp vì nó không làm tăng hay giảm huyết áp mà nó có chức năng điều hòa huyết áp và đặc biệt là nhân sâm Hàn Quốc không có độc tố.

Nhân sâm Hàn Quốc được coi là món quà tuyệt với mà thiên nhiên ban tặng cho con người, nó được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay và được cả thế giới ưu chuộng. Để tăng công dụng của nhân sâm ngoài việc dùng sâm tươi người ta còn chế biến thành các loại sâm có giá trị như hồng sâm hoặc thành các loại đồ uống, và các món ăn bổ dưỡng.

 

 
 
 
Facebook