BỘT NGŨ CỐC LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA BỘT NGŨ CỐC

BỘT NGŨ CỐC LÀ GÌ? CÔNG DỤNG CỦA BỘT NGŨ CỐC

Ngày đăng: 02:26 PM 01/06/2021 - Lượt xem: 150

Nhắc đến ngũ cốc, hầu như không ai còn cảm thấy xa lạ gì với nó, đặc biệt là có rất nhiều người xem nó như một thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn. Tuy nhiên, ít người biết bột ngũ cốc là gì? Để làm bột ngũ cốc cần những thành phần nào. Để tìm hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này và công dụng của nó, chúng tôi mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bột ngũ cốc là gì?

Bột ngũ cốc là một tên gọi chung cho một loại thực phẩm được chế biến từ 5 thành phần hạt khác nhau. Những loại hạt để làm bột ngũ cốc đã được Y học kiểm chứng và khẳng định rằng nó mang đến giá trị dinh dưỡng cho người dùng. Ngũ cốc thông thường sẽ được làm từ 5 loại hạt chính đó là: Gạo nếp, gạo tẻ, mè, lúa mì và đậu (có thể là đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành).

Hạt mè (hạt vừng)

Mè chính là thành phần đầu tiên được ưu tiên dùng trong bột ngũ cốc. Trong hạt mè có chứa nhiều dưỡng chất như: Protein, sắt, vitamin, canxi, calo nhiệt lượng, chất béo…

Gạo nếp

Một trong những thành phần của bột ngũ cốc mà nhiều người lựa chọn đó chính là gạo nếp. Đây là thực phẩm chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng, nhất là loại nếp cẩm. Trong gạo nếp có chứa vitamin E, chất xơ, chất chống oxy hóa và sắt.

Gạo tẻ

Đây là nguồn thực phẩm cung cấp lượng tinh bột dồi dào cho cơ thể. Loại gạo tẻ mà người ta thường dùng làm bột ngũ cốc là gạo lứt, gạo nguyên cám vì bên trong nó còn giữ được thành phần dinh dưỡng cao hơn.

Lúa mì

Lúa mì cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất, tuy nhiên trong bột ngũ cốc thì thành phần lúa mì chiếm rất ít. Vì nó có thể làm tăng nồng độ đường trong máu.

Ngoài ra, trong lúa mì có chứa phần lớn chất xơ không hòa tan và một phần chất xơ hòa tan, cùng nhiều thành phần dưỡng chất khác. Trong bột ngũ cốc, người ta thường dùng lúa mì nguyên cám chứ không dùng lúa mì trắng.

Các loại đậu

Bột ngũ cốc có thể sử dụng các loại đậu như: Đậu nành, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, đậu hà lan…Nguồn dinh dưỡng của các loại đậu rất tốt cho sức khỏe. trong ngũ cốc người ta sẽ dùng những loại đậu nguyên hạt để tăng hàm lượng chất xơ và các dưỡng chất khác.

 

BỘT NGŨ CỐC DINH DƯỠNG HÀN QUỐC DAMTUH

 

Facebook