NHÂN SÂM “LOẠI RỄ THẦN KỲ” TỐT CHO SỨC KHỎE

NHÂN SÂM “LOẠI RỄ THẦN KỲ” TỐT CHO SỨC KHỎE

Ngày đăng: 12:14 PM 29/06/2016 - Lượt xem: 1,206

NHÂN SÂM “LOẠI RỄ THẦN KỲ” TỐT CHO SỨC KHỎE

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như là “loại rễ thần kỳ”, có khả năng chữa rất nhiều bệnh. Những lợi ích về sức khỏe đó của nhân sâm từ lâu đã được biết đến nhưng cái gì làm nên các thuộc tính kỳ diệu của chúng?

Rễ cây chữa nhiều bệnh

Nhân sâm từ lâu đã được biết đến như là “loại rễ thần kỳ”, có khả năng chữa rất nhiều bệnh, từ bệnh tim, tiểu đường, mệt mỏi, thậm chí cả liệu pháp bổ sung cho bệnh nhân AIDS. Nhân sâm không chỉ được các bà mẹ đun sôi cho con cái uống bồi bổ trước kỳ thi căng thẳng, người ta còn làm tương tự cho các ông chồng uống để tăng sức mạnh đàn ông. Những lợi ích về sức khỏe đó của nhân sâm từ lâu đã được biết đến nhưng cái gì làm nên các thuộc tính kỳ diệu của chúng?

 

Câu trả lời nằm trong một từ: Ginsenosides. Các ginsenosides là hoạt chất độc đáo của Panax - tên khoa học của họ nhà nhân sâm. Hợp chất này được phân thành 2 nhóm chính, nhóm Rb1 và nhóm Rg1. Nhóm Rb1 được biết đến với tác dụng an thần nhiều hơn, tốt cho đường tiêu hóa, sức chịu đựng, bảo vệ gan và là chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ginsenosides của nhóm Rb1 có thể chống mệt mỏi, chống co giật, giảm đau và loét.

Trong khi đó, nhóm Rg1 được cho là có tính khơi dậy và kích thích như cải thiện khả năng học tập, thúc đẩy hệ thống miễn dịch, chống mệt mỏi và căng thẳng. Nhân sâm họ Panax thường được gọi là nhân sâm Triều Tiên để phân biệt với dòng nhân sâm tương tự nhưng gốc Trung Quốc, châu Á, châu Mỹ. Các giống này khác nhau cả về hình dạng, thành phần và công dụng.

Theo tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Mỹ có hàm lượng ginsenosides Rb1 cao hơn, tăng năng lượng “âm”, tốt cho mục tiêu an thần và nghỉ ngơi. Ngược lại, nhân sân Triều Tiên tăng “dương”, tốt cho các mục đích như tập trung tâm trí và nâng cao sức chịu đựng. Tùy theo đặc tính mà người ta sử dụng nhân sâm để bồi bổ sức khỏe theo cách riêng. Ví dụ, nếu mạch đập quá nhanh, người ta có thể dùng nhân sâm Mỹ để “kìm hãm” tốc độ, ngược lại, tim đập chậm hãy dùng nhân sâm Triều Tiên để tăng cường nó.

 

 

cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 1cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 2cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 3cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 4cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 5cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 6cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 7cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 8cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 9cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 10cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 11cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận 12cửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận thủ đứccửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận gò vấpcửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận bình thạnhcửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận tân bìnhcửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận tân phúcửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận phú nhuậncửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc quận bình tâncửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc huyện củ chicửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc huyện hóc môncửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc huyện bình chánhcửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc huyện nhà bècửa hàng dầu antiphlamine hàn quốc huyện cần giờ.

Facebook